Ngọc Trang Adwords | Hotline : 0988 613 360

Áp dụng hiệu ứng “Đi siêu thị” vào công việc kinh doanh của bạn như thế nào?

Mất 60 phút để viết bài này. Nhưng bạn chỉ cần 5 phút để đọc và học hỏi những kiến thức từ bài viết. Hãy cùng Ngọc Trang tìm hiểu hiệu ứng đi...

Mất 60 phút để viết bài này. Nhưng bạn chỉ cần 5 phút để đọc và học hỏi những kiến thức từ bài viết. Hãy cùng Ngọc Trang tìm hiểu hiệu ứng đi Siêu thị để áp dụng chúng vào công việc kinh doanh của bạn như thế nào nhé!

NHỮNG THỦ THUẬT TÂM LÝ ĐỂ KÍCH THÍCH HÀNH VI MUA HÀNG

1. Hàng mồi

Quy luật hiệu ứng đi Siêu thị là đánh vào sự thật kỳ lạ của khách hàng sẽ mua sản phẩm đến gần như cạn túi tiền nếu bị ném vào trong một siêu thị. Ngay đối với bạn, trước khi vào siêu thị, bạn thường lên danh sách 3-4 mặt hàng cần mua nhưng khi ra siêu thị thì đã đem về nhà ngoài 3-5 mặt hàng đó còn là 20 các mặt hàng khác đủ thứ như kẹo cao su, bông tai, bánh kẹo, đồ ăn nhanh, nước ngọt…đều là những thứ nằm ngoài nhu cầu của bạn.

=======>> Đối với các mặt hàng phụ kiện thì hãy tạo 1 sản phẩm mồi với giá siêu kích thích, 20K 1 chiếc loa nghe nhạc xinh xắn, 20K 1 chiếc nhẫn bằng bạc không hạn chế số lượng… Bạn cứ kéo khách hàng vào cửa hàng, việc còn lại của khách là mỗi lần check out khỏi cửa hàng, giá thanh toán mua hàng của họ sẽ lên tới 200K – 2 triệu thay vì chỉ 20K như tưởng tượng.

2. “Cú lừa” về mức giá

Chuyên gia bán lẻ Kyle James, nhà sáng lập RatherBeShopping giải thích: “Não bộ của chúng ta có thói quen quét thông tin từ trái qua phải, vì thế chữ số đầu tiên trong một dãy số bao giờ cũng gây ấn tượng mạnh nhất, tới mức có thể làm lu mờ những chữ số phía sau. Đây được gọi là “hiệu ứng chữ số bên trái” và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chữ số này hoàn toàn có tác động lớn tới quyết định mua hàng của mỗi người”.

======>>Vậy nên các mức giá trong siêu thị đều được đặt giá kết thúc bằng 0.9, 99, 999 thay vì làm tròn giá lên, điều này lý giải vì sao người ta luôn có cảm giác 199.000 đồng gần với 100.000 đồng hơn là 200.000 đồng mặc dù sự thật hoàn toàn ngược lại.

Tác động tâm lý này khiến giá của sản phẩm rẻ hơn khá nhiều trong suy nghĩ người tiêu dùng.

Hãy đặt số 9 ở cuối cùng khi đặt giá để số đầu tiên bên trái nhỏ đi!

3. Xe đẩy “khổng lồ”

Những chiếc xe đẩy mua sắm được cố tình thiết kế lớn cũng khiến bộ não của bạn dễ bị đánh lừa. Một nhân viên tư vấn tiếp thị từng chia sẻ với Tạp chí Today rằng: Khi tăng gấp đôi kích thước giỏ mua hàng, người tiêu dùng thường mua nhiều hơn tới 40%.

=====>> Việc này giống như bạn đang nháp trên 1 tờ giấy trắng tinh khôi, bạn sẽ có nhiều ý tưởng hơn là nháp trên 1 bản nháp đã kín mít các chữ viết và con số.

Bài trí không gian cửa hàng thoáng đãng cũng là cách bạn giúp khách hàng được thoải mái, thư giãn và sẵn sàng rút hầu bao nhiều hơn.

Không gian làm việc của nhân viên cũng tương tự và ảnh hưởng khá lớn tới hiệu suất làm việc của họ. Tùy vào mục đích và tính chất công việc mà cách thiết kế nơi làm việc cũng khác nhau, Ví dụ như phòng họp thì bàn họp cần thoáng, rộng rãi và nên kèm theo có cây xanh; đối với công việc mang tính chất độc lập thì nên chia thành các khu nhỏ, có ngăn cách để tạo sự tập trung.

4. Bật nhạc nhẹ nhàng, nhất là những bài có nhịp điệu chậm

Nghiên cứu về ảnh hưởng của âm nhạc tới người tiêu dùng đăng trên Tạp chí Kinh tế và Tài chính Proceddia đã chỉ ra rằng, nếu siêu thị mở các bài nhạc càng hay càng hợp thị hiếu thì càng thu hút được nhiều khách hàng. Những bài hát này giúp thư giãn, khách hàng thả mình theo nhạc, đôi khi là hát theo. Cảm xúc đi lên, trí tuệ đi xuống và họ sẽ sẵn sang ôm thật nhiều hàng của bạn về.

Những bài hát có nhịp điệu chậm rãi sẽ khiến khách hàng di chuyển chậm hơn, tăng khả năng dừng lại lựa chọn và mua sản phẩm.

5. Nếu đi ngược chiều kim đồng hồ trong siêu thị, bạn sẽ chi tiêu nhiều hơn 2USD so với đi cùng chiều kim đồng hồ

Các siêu thị đều cố gắng thiết kế và sắp đặt các kệ hàng sao cho người mua có xu hướng đi ngược chiều kim đồng hồ. Sở dĩ như vậy vì những khách hàng đi ngược chiều kim đồng hồ sẽ mua sắm nhiều hơn, bởi vì nếu bạn đi ngược chiều kim đồng hồ thì tay phải của bạn luôn trong tư thế thuận tiện để có thể dễ dàng lấy hàng hóa từ kệ cho vào giỏ. Ngược lại nếu bạn đi cùng chiều kim đồng hồ, các sản phẩm sẽ được đặt ở phía tay trái, những người thuận tay phải (chiếm phần đông dân số) sẽ khó lấy đồ hơn. Sự “bất tiện” này tạo ra một khoảng trống thời gian đủ để bạn tỉnh táo suy xét lại quyết định của mình trong việc mua sắm.

đi ngược chiều kim đồng hồ khiến bạn mua sắm nhiều hơn

Vì vậy hãy chọn và tạo ra một cách thiết kế thông minh nhất để kích thích được khách hàng.

Qua những chia sẻ của Trang, hãy áp dụng hiệu ứng đi siêu thị vào công việc kinh doanh của mình các bạn nhé! Nếu hiệu quả hãy inbox chia sẻ với Trang các bạn nhé!

——-

Nguồn: Tổng Hợp – Trải Nghiệm
Ngọc Trang – AdWords
ngoctrangadwords.com

Facebook chat