Ngọc Trang Adwords | Hotline : 0988 613 360

BẤT ĐỘNG SẢN VÀ MỘT SỐ LỰA CHỌN TRUYỀN THÔNG

Trang chào cả nhà!

Trong suốt quá trình vừa quảng cáo vừa giảng dạy về Google AdWords, học viên của Trang đến từ rất nhiều ngành nghề và đã thu được nhiều thành quả nhất định từ việc tìm kiếm khách hàng và thu hút khách hàng qua kênh quảng cáo Google AdWords. Học viên làm Bất Động Sản (BĐS) luôn chiếm số lượng đông trong tổng số, vì thế Trang viết bài này chia sẻ với các bạn một số cách làm Marketing có thể áp dụng và đem lại hiệu quả lớn trong BĐS với mong muốn đem đến cho các bạn, đặc biệt là các bạn đã, đang và sẽ làm BĐS một góc nhìn có thể rất khác cách các bạn đang làm thông thường. Biết đâu ai đó cần! Chia sẻ giúp Trang để bài viết đến được với nhiều người nếu bạn thấy hữu ích nhé!

Trước khi Digital Marketing ra đời và phát triển, dù là BĐS hay bất kỳ ngành nào khác, muốn có khách mua hàng chúng ta phải cho người dùng biết sự có mặt của sản phẩm của chúng ta. Cách chúng ta giới thiệu sản phẩm đến khách hàng tiềm năng đó, trong bài viết này, Trang tạm gọi nó là Marketing Offline.

Vậy Marketing Offline là gì?

Nôm na thì Marketing Offline là Marketing không dùng Internet.

Một số cách Marketing Offline đã và đang được sử dụng phổ biến trong ngành BDS bao gồm:

1.Tờ rơi:

Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh trực tiếp cho số lượng lớn người tiếp nhận trong thời gian ngắn, rất có thể trong đó có khách hàng tiềm năng của mình. Chủ động trong việc lựa chọn đối tượng phát tờ rơi, khả năng kinh tế, độ tuổi, giới tính, lựa chọn địa điểm, thời gian phát tờ rơi… Dễ đọc, đẹp mắt, nhỏ gọn, dễ mang theo hay giới thiệu với mọi người khi phát đúng đối tượng có nhu cầu.

Nhược điểm: Tỷ lệ đọc tờ rơi thường không cao và bị ảnh hưởng nhiều bởi nhân viên phát tờ rơi đó. Nếu không có kế hoạch và mục tiêu phát tờ rơi đúng, rất có thể chúng ta tiếp cận sai tập khách hàng và khó có được khách hàng mục tiêu trong số đó. Nhân viên phát tờ rơi phát bừa bãi, sai đối tượng và số lượng gây lãng phí, sự thiếu lịch sự hay chuyên nghiệp khi phát tờ rơi cũng có thể là yếu tố làm xấu hình ảnh của công ty. Bạn không muốn nhân viên phát tờ rơi quảng cáo BĐS của mình phát cho các em học sinh cấp 3 hay người lao động nghèo sống trong các căn phòng trọ lụp xụp, phải không?

2. Banner, Poster ngoài trời

Ưu điểm: Quảng cáo tiếp cận được với nhiều người, phạm vi và tần số rộng. Thu hút được sự chú ý của đông đảo của người đi đường. Tạo ấn tượng sâu trong nhận thức người dùng, thời gian xuất hiện 24/24, quảng cáo mà khách không thể tránh được.         Ít chịu áp lực cạnh tranh.

Nhược điểm: Thủ tục rườm rà. Muốn treo banner/poster ngoài trời, bạn phải được sự đồng ý của Sở văn hóa thông tin tại thành phố hay khu vực bạn muốn treo với một chi phí khá đắt đỏ mà không phải vị trí nào cũng được chấp thuận

3. Tư vấn trực tiếp

Ưu điểm: Có cơ hội cung cấp đầy đủ thông tin, lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc cho những người quan tâm tại khu vực tư vấn, nếu có thể làm cho khách hàng quan tâm, tin tưởng và hứng thú, tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hay khách hàng thật là rất cao.

Nhược điểm: Tốn thời gian và nhân lực, tiếp cận được số lượng ít KH trong một phạm vi hẹp.

 

4. SMS

Ưu điểm: Cung cấp thông điệp quảng cáo trong một thời gian ngắn với số lượng lớn KH. KH có thể đọc lại quảng cáo khi có thời gian rảnh rỗi hay gửi tiếp thông điệp này đến bạn bè và người thân.

Nhược điểm: Bị hạn chế số lượng kí tự gửi tin nên thông tin gửi đến người nhận còn ít, không có hình ảnh trực quan vì thế khó kích thích sự chú ý của người đọc. Tốn thời gian để tập hợp data KH.

5. Gọi điện:

Ưu điểm: Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua, KH được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc một cách tận tình, chi tiết. Rèn luyện khả năng lắng nghe và tư vấn khách hàng của bản thân.

Nhược điểm: Làm phiền KH nếu như họ không có nhu cầu về  sản phẩm bạn đang bán, tốn thời gian chào hàng. Luôn bị từ chối có thể khiến bạn nản lòng và mất niềm tin. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải cố gắng tìm kiếm một danh sách khách hàng tốt và kiên trì.

6. Quảng cáo trên báo, tạp chí in truyền thống

Ưu điểm: Báo chí có một mục riêng dành cho BĐS nên rất dễ đọc và tìm kiếm thông tin sản phẩm mình đang cần cũng như so sánh giá cả của các BĐS khác nhau trên thị trường. So với các hình thức nêu trên chỉ tập trung vào một sản phẩm mình đang bán thì ở đây, báo in là một cái chợ, tập hợp nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường để KH tham khảo và dễ lựa chọn.

Nhược điểm: Hạn chế số lượng kí tự trong tin đăng và hình ảnh kèm theo vì thế chưa cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc.Ngày nay với sự bùng nổ của báo mạng thì số lượng người đọc báo giấy bị thu hep dần, đặc biệt là giới trẻ, chính vì thế báo in ngày càng mất đi sức mạnh.

7. Tổ chức sự kiện

 Ưu điểm: Gây ấn tượng, tăng uy tín với khách hàng, có thể dùng thông tin đó để quảng bá qua các kênh quảng cáo khác. Có thể gặp gỡ, tư vấn và chốt khách ngay tại buổi tổ chức sự kiện.

Nhược điểm: Tốn chi phí. Tổ chức trên quy mô lớn đòi hỏi tính chuyên nghiệp và sự chuẩn bị tốt.

8. Quảng cáo trên tivi

Ưu điểm: Cung cấp thông tin và hình ảnh trực quan sinh động cho người xem. Tiếp cận được số lượng lớn KH, đặc biệt trong một số giờ vàng như 8h, 19h, 21h .

Nhược điểm: Chi phí quảng cáo khá cao. Số lượng quảng cáo quá nhiều và đánh bóng quá mức đẫn đến việc người xem ngày càng không thích xem và không tin vào quảng cáo.

Ngoài ra còn có quảng cáo trên radio, quảng cáo qua thư tay, trả hoa hồng cho người giới thiệu khách, giới thiệu sản phẩm qua sách, phim ảnh, quảng cáo trong thang máy…

Trên đây là một số kênh Marketing Offline truyền thống. Nhờ có sự phát triển của Internet,  Digital Marketing trở thành phương tiện ngày càng quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm đến gần với khách hàng mục tiêu.

Vậy Digital Marketing là gì?

 

Digital marketing là những hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu nào đó thông qua những công cụ lan truyền kỹ thuật số để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh. Một số hình thức Digital Marketing có thể áp dụng trong BĐS:

1. Đăng tin trên các website

Ưu điểm: KH dễ dàng tìm kiếm tin sản phẩm BĐS theo nhu cầu với thông tin đầy đủ và hình ảnh trực quan. Chỉ cần lựa chọn giá, khu vực, loại hình BĐS, số phòng…rồi nhấn nút tìm kiếm là có thể xem được nhiều BĐS khác nhau đang rao bán trên thị trường. Một số trang web còn có giao diện cho phép tương tác trực tiếp giữa người bán và người mua nên rất dễ dàng trao đổi thông tin.

Nhược điểm: Sự cạnh tranh gay gắt giữa người bán dẫn đến:

– Tin đăng quá nhiều và chồng chéo lên nhau khiến cho KH bị mất phương hướng,

– Giật tít quá mức để thu hút sự chú ý của KH,

– Đăng tin cẩu thả, thiếu tính chuyên nghiệp, không trung thực dẫn đến mất niềm tin của KH

– Người bán phải bỏ ra nhiều chi phí để tin đăng lên trang đầu,

2. Email Marketing

Ưu điểm:

– Gửi email với số lượng lớn đến hàng nghìn KH chỉ trong một thời gian ngắn mà thư không bị đẩy vào hộp thư rác,

– Kiểm tra được số lượng email mà người nhận đã mở để có cách thức tiếp cận phù hợp.

Nhược điểm:

Nhiều người không có thói quen kiểm tra hòm mail thường xuyên, dẫn đến email bị bỏ lỡ. Email dễ bị đẩy vào hòm thư rác

3. Marketing trên Youtube

Ưu điểm: Quảng cáo trên Youtube mang đến cho người xem những hình ảnh sống động và hấp dẫn nên tạo được sự hứng thú cho người xem. Tuy chi phí đầu tư cho marketing cho kênh này khá cao nhưng dễ thuyết phục khách hàng liên hệ đến bạn hơn nếu như sản phẩm/ dự án của bạn tốt và phù hợp với khách hàng. Đồng thời thông tin truyền tải đến khách hàng khá đầy đủ.

Nhược điểm: Không dễ để tạo ra 1 video đep hình ảnh, chất nội dung và tạo ra cảm xúc. Chi phí cho một video khá tốn kém.

4. SEO website

Ưu điểm:  Đưa vị trí website lên trang nhất google khi KH tìm kiếm, điều đó giúp KH dễ dàng truy cập vào website và gọi điện cho bạn mà chẳng hề tốn một chi phí nào.

Nhược điểm: Bạn phải có kiến thức về SEO website, biết cách tạo một website SEO đạt chuẩn. Không giống như quảng cáo Adwords (hiển thị quảng cáo trong vòng 24h), thời gian để một website hiển thị được trên trang nhất của Google khá lâu, nhanh nhất cũng phải một tháng.

5. Facebook Marketing

Ưu điểm:

– Quảng cáo nhắm vào một đối tượng KH mục tiêu cụ thể (độ tuổi, giới tính, sở thích, thành phố, quốc gia),

– Tiếp cận được số lượng lớn KH một cách nhanh chóng,

– Linh hoạt về thời gian quảng cáo và chi phí quảng cáo,

– Có sự tương tác qua lại giữa người bán và người mua…

Nhược điểm:

– Quảng cáo chỉ hiển thị duy nhất ở trên trang Facebook, do đó Facebook Ads chỉ đứng thứ hai sau Quảng cáo Google – nơi quảng cáo có thể hiển thị không chỉ trên Google mà còn hiển thị trên các website là đối tác của Google nữa.

– Việc hiển thị quảng cáo liên tục trên tường của người dùng Facebook có thể khiến người dùng khó chịu.

– Nhiều khách hàng cho rằng những quảng cáo này là quảng cáo spam, gây nhàm chán cho người dùng.

6. Zalo Marketing

Ưu điểm: Cộng đồng người dùng lớn, dễ tiếp cận và tương tác trực tiếp với khách hàng thật vì không lo khách đăng ký tài khoản ảo, tiết kiệm chi phí liên lạc khi liên hệ qua Zalo.

Nhược điểm: Tuy có số lượng lớn những người sử dụng tại Việt Nam nhưng chưa có thống kê cụ thể về đối tượng hoạt động tích cực trên Zalo ở độ tuổi, giới tính, khu vực nào.

 

7. Quảng cáo Google Adwords & Display Network

Ưu điểm:

–  Xuất hiện trước mặt khách hàng đang có nhu cầu thật sự. Thay vì gõ cửa từng nhà để giới thiệu cho  khách hàng mua BĐS của bạn thì hình thức này lại không phải vậy, khách đang có nhu cầu mua BĐS và họ chủ động tìm kiếm bạn trên Internet. Quảng cáo của bạn sẽ được Google ưu tiên xuất hiện trước mắt KH ở các vị trí bạn muốn, với giá thầu và ngân sách bạn muốn.

– Quảng cáo của bạn sẽ hoạt động ngay sau khi được google phê duyệt (trong vòng 24h).

– Google Adwords sẽ giúp kết nối giữa người mua và người bán một cách nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất.

(Dẫn link youtube nói về gg ads)

Nhược điểm: Khó kiểm soát 100% các click nhấp chuột là của khách hàng hay đối thủ cạnh tranh khiến tăng chi phí trong quảng cáo.

Vì những ưu điểm mà Google Adwords mang lại. Đã có rất nhiều đơn vị BĐS đầu tư.

Dưới đây là những hình ảnh training doanh nghiệp đào tạo Google Adwords Inhouse của Công ty Cổ phần thương mại và Dịch vụ Bất động sản Tân Kiến. Doanh Nghiệp đã lựa chọn Google Adwords làm công cụ quảng cáo cho chính doanh nghiệp của mình.

Ngọc Trang training Google AdWords cho doanh nghiệp Bất Động Sản

Với 3 năm kinh nghiệm chạy quảng cáo Google AdWords cho hơn 1000 khách hàng lớn và nhỏ tại Việt Nam và Indonesia, 4 năm chuyên ngành học Marketing và làm việc liên quan tới Marketing,… Ngọc Trang Adwords không những giúp cho các doanh nghiệp mà còn các cá nhân tiếp cận những kiến thức căn bản nhất về Google Adwords.

Đây chính là những minh chứng cho thành quả mà các học viên của Ngọc Trang Adwords đã đạt được: Feedback học viên

Hãy theo dõi những kiến thức bổ ích từ website: http://ngoctrangadwords.com/

Facebook chat