Ngọc Trang Adwords | Hotline : 0988 613 360

Chăm sóc khách hàng – cách thu hút và giữ chân khách hàng hiệu quả

CHÚNG TA HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG NGOÀI CHỢ? Khách hàng là nguồn sống của bất cứ cửa hàng, doanh nghiệp nào. Chính vì thế, chăm...

CHÚNG TA HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG NGOÀI CHỢ?

Khách hàng là nguồn sống của bất cứ cửa hàng, doanh nghiệp nào. Chính vì thế, chăm sóc khách hàng (CSKH) trở thành một trong những yếu tố sống còn và đòi hỏi rất nhiều đầu tư về công sức và tiền bạc. CSKH không chỉ đơn thuần là bán cho khách hàng bằng sản phẩm, dịch vụ, nó đòi hỏi bạn phải tạo ra sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Nhưng tuy nhiên có một điều không phải ai cũng biết hay để ý đến cách bán hàng, chăm sóc khách hàng từ những người bán hàng “NGOÀI CHỢ”. Thậm chí họ xứng đáng nhận được lời khen “Người bán hàng tuyệt vời!”

Bạn có bao giờ để ý, một số cửa hàng trong chợ bán hàng đắt hàng hơn hẳn các cửa hàng khác?
Bạn đi mua hàng, có bao giờ bạn mua rau bắp cải, được tặng thêm củ gừng, bạn mua cân thịt được cân thêm cân mốt, cân 2 mà giá tiền vẫn như thế kèm thêm một câu nói cười hồ hởi “em khách quen nên giá vẫn thế nhé” hoặc lần sau em lại mua hàng cho chị nhé!

Vào với thế giới 4.0, chúng ta đang không ngừng phát triển, kết nối qua không gian bằng công nghệ, bằng internet. Digital Marketing ngày càng trở nên thú vị hơn bao giờ hết.
Nhưng marketing truyền thống, bán hàng tại điểm bán vẫn diễn ra hàng ngày và đặc biệt là khâu “chăm sóc khách hàng” ngày càng trở nên quan trọng trong thị trường ngày càng cạnh tranh hiện nay.

 

Vậy để giữ chân được khách hàng, chiến lược chăm sóc khách hàng của chúng ta là gì?
Chiến lược chăm sóc khách hàng thì nhiều vô kể như sau bán hàng, tại điểm tiếp xúc với khách hàng, chăm sóc bằng công nghệ, bằng con người, tập hợp lại thì nói không hết, nhưng chúng ta rút ra được gì từ những người bán hàng ngoài chợ kia?

Đó chính là chăm sóc khách hàng tại điểm bán, tặng thêm củ gừng là gia tăng giá trị cho khách hàng, tặng thêm quà cho khách hàng, đánh vào tử huyệt cảm xúc khách hàng chính là cảm thấy mình được trân trọng, khách hàng thích “quà tặng” hơn là được giảm giá. Vì giảm giá ai cũng được giảm, còn quà tặng thì chắc có mình mình được tặng.

Cân thêm 1 kg cân thịt thành cân mốt, cân 2 là gia tăng trải nghiệm khách hàng, khách hàng luôn muốn mua hàng trong trạng thái được mua hời mặc dù trên thực tế giá khách hàng bỏ giá ra là vẫn như nhau, nhưng trải nghiệm khách hàng có là tốt hơn, lần sau họ sẽ quay lại mua hàng của mình. Việc của bạn là gia tăng trải nghiệm “hời” cho khách hàng.

Vì chúng ta đều hiểu, chi phí để có 1 khách hàng mới tốn kém gấp 6 lần chi phí có 1 khách hàng cũ, việc chăm sóc khách hàng cũ luôn luôn là chiến lược nòng cốt cho những doanh nghiệp nào muốn phát triển kinh doanh bền vững.

Facebook chat