Ngọc Trang Adwords | Hotline : 0988 613 360

Làm thế nào để tăng Điểm Chất Lượng quảng cáo Google AdWords?

Xin chào bạn, Rất vui khi bạn tới trang chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Google AdWords của Trang. Nếu thấy hữu ích, bạn giúp Trang chia sẻ...

Xin chào bạn,

Rất vui khi bạn tới trang chia sẻ kinh nghiệm quảng cáo Google AdWords của Trang. Nếu thấy hữu ích, bạn giúp Trang chia sẻ link này lên Facebook nhé.

Quay lại với chủ đề làm thế nào để tăng điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords. Đầu tiên, chúng ta đi tới định nghĩa điểm chất lượng là gì nhé.

Vậy điểm chất lượng là gì?

Điểm chất lượng là ước tính về chất lượng của quảng cáo, từ khóa và trang đích của bạn. Quảng cáo có chất lượng cao hơn có thể dẫn đến mức giá thấp hơn và vị trí quảng cáo tốt hơn.

Tại sao quảng cáo có chất lượng cao hơn bạn lại tiết kiệm được chi phí hơn và có 1 vị trí đẹp hơn?

Bạn chạy quảng cáo Google AdWords tìm kiếm nhằm mục đích đưa website của mình lên vị trí top 1 trong bảng công cụ tìm kiếm của Google đúng không? Vậy thì, bạn chỉ cần dựa theo công thức này là bạn sẽ hiểu.

Công thức vị trí quảng cáo Google AdWords

Điểm chất lượng quyết định vị trí quảng cáo Google AdWords.

Trang tóm gọn công thức trên lại nhé:
Vị trí quảng cáo = Giá thầu * Điểm chất lượng

So với đối thủ cạnh tranh, bạn và họ cùng trả Google 1 số tiền như nhau để đưa website của mình lên vị trí top, nếu điểm chất lượng của bạn cao hơn đối thủ cạnh tranh đồng nghĩa với việc bạn sẽ có vị trí cao hơn họ. Hoặc là bạn trả nhiều tiền hơn để mình có vị trí cao hơn, hoặc là bạn tăng điểm chất lượng quảng cáo của mình lên.

Vậy làm thế nào để biết điểm chất lượng từ khóa của bạn hiện giờ đang là bao nhiêu?

Nhưng khoan đã, bạn xem hướng dẫn thôi, đọc hết bài rồi hãy vào tài khoản của mình xem.

  1. Nhấp vào tab Chiến dịch ở trên cùng.
  2. Chọn tab Từ khóa.
  3. Nhấp vào menu thả xuống Cột trong thanh công cụ phía trên bảng thống kê.
  4. Chọn Sửa đổi cột.
  5. Chọn Điểm chất lượng.
  6. Nhấp vào Áp dụng.

Google dùng thang điểm từ 1-10 để đánh giá chất lượng từ khóa của bạn như sau :

+ Điểm chất lượng thấp: từ 6 trở xuống

+ Điểm chất lượng trung bình: 7

+ Điểm chất lượng cao: từ 8 trở lên

+ Điểm chất lượng từ khóa quảng cáo nhỏ hơn 7 thì bạn đang quảng cáo Google Adwords không tốt, nên cải thiện điểm chất lượng cao hơn.

Vậy làm thế nào để bạn có thể tăng điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords của mình?

Google chính là bên đánh giá điểm chất lượng từ khóa của chúng ta, vậy Google dựa vào đâu để đánh giá? Rất nhiều yếu tố, nhưng Trang liệt kê 3 yếu tố chính để bạn cải thiện và nâng dần điểm chất lượng của mình lên nhé!

Các yếu tố chính của điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords.

Các yếu tố chính của điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords.

Đó là sự liên quan (Relevancy) , tỷ lệ nhấp chuột (CTR: click though rate), chất lượng trang đích (Landing Page Quality).

Bạn chỉ cần cải thiện 3 yếu tố trên một cách tốt nhất là điểm chất lượng của bạn sẽ đạt đỉnh 10/10.

Sự liên quan, bạn cần tạo sự liên quan giữa các cá thể nào với nhau. Nhìn vào mô hình này để hình dung cho rõ nhé.

Yếu tố liên quan trong điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords.

Yếu tố liên quan trong điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords.

  1. Đó là sự liên quan giữa:

+ Từ khóa và truy vấn tìm kiếm:

Từ khóa là các từ liên quan tới dịch vụ sản phẩm bạn lựa chọn để quảng cáo. Truy vấn tìm kiếm là những cụm từ mà người dùng tìm kiếm trên Google. Từ khóa và truy vấn tìm kiếm càng khớp nhau bao nhiêu thì sự liên quan càng chặt chẽ.

+ Từ khóa và mẫu quảng cáo
Để tăng sự liên quan giữa từ khóa và mẫu quảng cáo, đơn giản là mẫu quảng cáo của bạn cần chứa từ khóa.

+ Mẫu quảng cáo và trang đích.
Mẫu quảng cáo và trang đích. Mẫu quảng cáo mô tả nội dung gì thì trang đích phải mô tả nội dung ấy. Ví dụ như mẫu quảng cáo là thiết kế nội thất chung cư 90m2 thì trang đích phải là thiết kế nội thất chung cư 90m2. Bạn đừng đưa khách hàng tới thiết kế chung cư 40m2, vì nội dung đó không phải là nội dung họ đang cần.

  1. CTR (Tỷ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị quảng cáo)

Bạn thấy trong ảnh nhé. Để đạt điểm 10/10 CTR trong chiến dịch này của Trang  đa phần là trên 20% tức là 1000 lần hiển thị thì có 200 người click vào mẫu quảng cáo.

Điểm chất lượng từ khóa.

Điểm chất lượng từ khóa.

Để tăng CTR thì  mẫu quảng cáo phải liên quan tới người dùng tìm kiếm, không chỉ liên quan bạn phải viết sao cho thực sự thu hút, nêu được những thứ người dùng ĐANG CẦN chứ không phải những gì BẠN CÓ.

  1. Landing Page Quality (Chất lượng trang đích)

Để kiểm tra chất lượng trang đích của bạn ra sao, đầu tiên bạn cần check tốc độ load trang  bằng công cụ sau: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/?hl=vi

Và kiểm tra site thân thiện với thiết bị di động bằng link: https://search.google.com/search-console/mobile-friendly

Nếu tốc độ trên 40/100 thì tạm chấp nhận được.

Nếu tốc độ thấp hơn thì hoặc là bạn nên đổi host, gỡ bỏ các tiện ích không cần thiết, resize lại kích thước ảnh. Nếu không thay đổi được tốc độ trang thì bạn đừng chạy quảng cáo Google AdWords làm gì cho tốn tiền. Vì khách hàng không đủ kiên nhẫn trong 3s đầu để đợi trang bạn load đâu ạ.

Còn về site thân thiện với thiết bị di động mà hiện thông báo tuyệt vời thì bạn yên tâm rồi, nếu không được thì báo bạn coder để chỉnh sửa nhé.

Ngoài ra còn thời gian trên trang (Time on site), tỷ lệ thoát trang (Bounce rate)

Làm thế nào để người dùng ở trên trang của bạn lâu tức là time on site cao, bạn cho họ đọc những thứ họ cần, họ sẽ ở lại với bạn lâu. Yếu tố CẦN là chưa đủ nội dung phải HẤP DẪN để họ đi hết từ trang này sang trang khác rồi thực hiện đăng ký hoặc nhấc máy gọi cho bạn. Để làm được điều đó, giao diện của bạn phải thân thiện dễ điều hướng, dễ đi, không có popup quảng cáo liên tục, không nhấp nháy ảnh hưởng tới mắt và thiện cảm của người dùng. Nếu khó họ sẽ bỏ qua tức là họ sẽ không còn ở trên trang của bạn nữa.

Bạn đã nắm được những ý cơ bản về làm thế nào để tăng điểm chất lượng quảng cáo Google AdWords rồi chứ?

Bạn muốn hiểu sâu, gốc rễ hơn về quảng cáo Google AdWords để tối đa hóa hiệu quả chạy quảng cáo của mình nữa không? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần đăng ký tới lớp học ngoctrangadwords.com bạn sẽ tường tận nhiều điều và thấy Google AdWords thực sự dễ dàng.

Đăng ký học quảng cáo Google AdWords

Đăng ký học quảng cáo Google AdWords

Cám ơn bạn đã dành thời gian đọc bài. Nếu hay và hữu ích thì chia sẻ giúp Trang nhé! <3

Facebook chat