80% HỌC VIÊN ĐẾN TỪ GIỚI THIỆU

6 12 / 2023

Sự Quan Trọng Của Thiết Kế Responsive Đối Với Website Chuẩn SEO

Khi lựa chọn giao diện website thì thuật ngữ responsive bạn sẽ được nghe thấy rất nhiều. Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích của doanh nghiệp hay cá nhân khi sở hữu một responsive web chuẩn SEO trong bài viết dưới đây nhé!

Responsive web là gì?

Responsive web là một thuật ngữ mà bạn có thể hiểu được là được thiết kế và điều chỉnh theo một tiêu chuẩn và tỉ lệ nhất định có thể giúp web tự động thay đổi kích thước hay bố cục và kiểu hiển thị trên các màn hình có kích thước khác nhau do việc xuất hiện của nhiều thiết bị như máy tính hay điện thoại thông minh, tablet…

Chính vì tính tiện dùng này mà đặc tính website responsive đã thành tiêu chuẩn chung khi thiết kế website trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay để tương tác với khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng và cung cấp thông tin cho họ một cách thuận tiện nhất.

Hiện nay do xu thế cạnh tranh nên ngoài website không những phải đảm bảo tính responsive mà cần phải chuẩn SEO nữa nên bạn cần phải cân nhắc kỹ càng và lựa chọn giao diện cũng như hệ thống web một cách cẩn thận.

Tầm quan trọng của thiết kế responsive đối với website chuẩn SEO là gì?

Nếu như bạn đang sở hữu một website chưa responsive thì điều đầu tiên bạn nhận được đó chính là khả năng tiếp cận với các đối tượng khách hàng sử dụng thiết bị di động, máy tính bảng,…

Bên cạnh đó sự linh động và tính thống nhất trong khâu thiết kế ở trên máy tính và điện thoại hay các màn hình khác giúp bạn giữ chân khách hàng tiềm năng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và bước cuối cùng là cải thiện doanh số bán hàng.

Đầu tư vào thiết kế website chuẩn SEO không chỉ giúp cho giao diện của bạn thân thiện hơn mà còn tối ưu cả phần tìm kiếm trên các công cụ tiềm năng, dẫn đầu thị trường trước các đối thủ cạnh tranh.

Quản lý website dễ dàng

Khi bạn quản lý website và đã được trang bị chuẩn responsive thì sẽ dễ dàng thao tác điều chỉnh dù là trên máy tính hay trên các thiết bị hoặc màn hình khác bên cạnh đó với website responsive chuẩn SEO mà nền tảng mới tự động update thuật toán liên tục thì lại càng dễ dàng và có thể điều chỉnh trên các màn hình mà vẫn chuẩn SEO.

Thiết kế responsive đối với website chuẩn SEO giúp quản lý dễ dàng 

 

Từ đó việc quản lý dễ dàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí hay hay sức lực để phân tích hay tổng hợp các vấn đề của website.

Hiểu được “chạm” và “click chuột”

Thông thường trên máy tính bạn sẽ lựa chọn click chuột thay vì chạm vào màn hình trên điện thoại hay máy tính bảng bởi tính chất khác nhau của các loại thiết bị điện tử này.

Người sử dụng điện thoại smartphone thông thường sử dụng ngón tay và chạm và màn hình để tiến hành thao tác trên trang web. Bởi vì ngón tay thường to hơn nhiều lần so với con trỏ chuột nên việc chạm vào một điểm nhỏ trên màn hình sẽ mang lại độ chính xác ít hơn hay có thể gây khó khăn.

Chính vì thế từ đó đưa công nghệ responsive vào trong hệ thống website để bạn có thể thay đổi bố cục một cách tùy ý nhưng vẫn không ảnh hưởng tới độ co giãn mà vẫn chuẩn SEO. Tạo cho người dùng đủ không gian để chạm vào điểm cần thiết để từ đó điều hướng một cách chính xác tới trang mà họ cần.

Tiện lợi trong khâu quản lý

Khi bạn có một trang web chuẩn SEO với thiết kế Responsive bạn có thể dễ dàng thay đổi đơn giản về giao diện và nội dung khi muốn. Tính linh hoạt là lợi thế vô cùng lớn mà hệ thống web cung cấp khi sửa nhanh hay điều chỉnh bố cục trên trang web của mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí và sức lực trong việc phân tích, theo dõi, tổng kết và báo cáo tình trạng hoạt động của website. 

Thích nghi với xu hướng

Với sự ra đời của các thiết bị điện thoại thông mình đi kèm với sự cạnh tranh của vô vàn thương hiệu và số lượng người dùng tăng trưởng nhanh chóng cùng với tìm kiếm qua mạng Google thì việc sử dụng website áp dụng Responsive là vô cùng cần thiết.

Tiết kiệm ngân sách

Khởi đầu khi chưa xuất hiện khái niệm responsive thì các nhà lập trình web phải xây dựng thêm một giao diện nữa cho bản di động hay có một số nhà lập trình lười và chỉ làm mỗi bản cho máy tính. Chính vì điều này mà đã gây tốn kém về mặt chi phí và tiêu hao rất lớn về mặt ngân sách chưa kể ở mỗi giao diện việc nội dung hiển thị chưa chắc đã giống nhau và khi điều chỉnh lại phức tạp và rắc rối.

Tiết kiệm ngân sách khi thiết kế website chuẩn SEO responsive 

 

Nguyên lý hoạt động của web co giãn hay còn gọi là responsive là cùng một đoạn mã nhưng có thể hiển thị nhiều giao diện và tương thích tốt trên nhiều màn hình nên từ đó tiết kiệm công sức và chi phí cho nhà phát triển và người sử dụng.

Tối ưu SEO và tăng xếp hạng tìm kiếm Google

Bắt đầu từ năm 2015 thì Google mạng tìm kiếm lớn nhất trên thế giới đang ưu tiên hiển thị các website có sử dụng công nghệ Responsive chuẩn SEO thân thiện với người dùng. Chính vì hướng tới việc cung cấp cho người dùng nội dung đúng và tương tác tốt nhất nên đây là một yếu tố đã được đưa vào.

Để có thể kiểm tra bạn có thể vào trang https://pagespeed.web.dev/ để đo được mức độ thân thiện của website bạn đang sở hữu hay một website nào đó bất kỳ. Chính vì hướng tới việc cung cấp cho người dùng nội dung đúng và tương tác nên đây là một yếu tố mà bất kỳ website nào từ năm 2015 trở đi đều cần có.

Giảm tỷ lệ thoát trang

Một trang web co giãn trên nhiều màn hình giúp giảm tỷ lệ người dùng thoát trang vì họ không phải làm các thao tác như cuộn ngang hay thu phóng khi xem trên các điện thoại thông minh những thông tin mà họ đang tìm kiếm.

 

THIẾT KẾ WEBSITE

icon
Xem tất cả