80% HỌC VIÊN ĐẾN TỪ GIỚI THIỆU

6 12 / 2023

Tại Sao Tốc Độ Tải Trang Là Yếu Tố Quan Trọng Trong SEO Cho Website Chuẩn SEO

Tốc độ tải trang trên website là một yếu tố cực kì quan trọng có thể gọi là yếu tố cốt lõi dẫn tới thành công của việc khái hàng có ở lại trang của bạn hay không. Bởi lẽ nó tác động tới 3 yếu tố quan trọng trong chiến dịch marketing online gồm tỷ lệ chuyển đổi, vòng lặp bán hàng, thức hạng tìm kiếm SEO. Và những thay đổi vào tháng 8/2023 vừa rồi đã làm cho rất nhiều trang xếp thứ hạng cao của Google bị tụt top và lý do là một phần bởi tốc độ trang web. Nếu như bạn cũng đang băn khoăn thì hãy tìm hiểu kỹ vấn đề quan trọng của “tốc độ tải trang” hay cũng như hiểu về Google từ đó có thêm các phương án để cải thiện tốc độ trang web của bạn nhé.

Tốc độ tải trang trên website là gì?

Tốc độ tải trang web là tốc độ khi mà hiển thị các nội dung của một website khi ai đó truy cập trang web của bạn. Nó có thể dựa trên một môi trường như đường truyền tốc độ ổn định từ đó có thể hiện thời gian tải một cách cụ thể của website.

Tại sao tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng trong SEO

 

Có vô vàn yếu tố có thể ảnh hưởng tới tốc độ tải trang và một số yếu tố quan trọng nhất bao gồm:

  • Có bao nhiêu các tệp media trên trang và dung lượng của chúng là bao nhiêu.
  • Các plugin nào đã cài đặt được trên trang web của bạn
  • Các tệp mã hóa trên trang web hay các tệp trên máy chủ

Hiện tại bởi sự thay đổi lớn bởi các thiết bị di động xuất hiện và HTTPS có rất nhiều bên quản trị web hay các nhà marketing có thể bị choáng ngợp trước những thay đổi. Cũng nên hiểu rằng không phải ai cũng chạy các hệ thống web hiện đại và còn rất nhiều trang web có nền tảng kế thừa.

Chính điều này mà bạn có thể kiểm tra từ đó thực hiện những thay đổi hướng tới sự thay đổi to lớn cho tốc độ tải trang của bạn bằng cách tái cấu trúc lại hệ thống web của bạn.

Tất cả yếu tố này sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng trên trang web. Bởi lẽ khách hàng không thích một website tải chậm và từ đó gia tăng tỉ lệ thoát khỏi trang.

Tại sao chúng lại là yếu tố quan trọng trong SEO?

Khi nhắc tới thiết kế website chuẩn seo thì từng mili giây đều vô cùng quan trọng. Và trên thực thế thì Google đánh giá rằng thời gian tải trang tăng từ một đến ba giây thì tỉ lệ khách hàng thoát trang tăng lên 32%.

Nếu như trang truy cập mất từ 5-10s để tải và xác xuất người dùng thoát khỏi trang lên tới 90%.

Hiểu đồng nghĩa thì các trang web của bạn không tải trong vòng một đến ba giây đầu tiên thì sẽ làm cơ hội và tỷ lệ chuyển đổi gia tăng trên trang và thúc đẩy đánh giá gia tăng từ phía Google giúp gia tăng thứ hạng SEO của website của bạn.

Một phần khác khiến tốc độ tải trang quan trọng là vì nó có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người mua và khả năng định vị thương hiệu của bạn.

Nếu như trang web của bạn tốn nhiều thời gian truy cập hay có sự cố trong quá trình truyền tải nội dung tới khách hàng điều đó khiến thương hiệu của bạn trông thiếu chuyên nghiệp và làm giảm độ tin cậy của bạn.

Do đó nếu muốn một trang web hiệu quả cao thì bạn cần tập trung vào tối ưu hóa tải trang và đầu tiên bạn cần phải hiểu các trang của bạn hiện đang hoạt động như thế nào.

Cách đo tốc độ tải trang

Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với trang web của mình, bạn cần phải đánh giá hiệu suất của các trang web của mình. Có nhiều công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và đo website nhanh hay chậm.

Khi bạn thực hiện thay đổi nào trên trang web bạn cần phải đánh giá xem hiệu suất của trang của mình như nào và có nhiều cách để kiểm tra website một trong các công cụ hiệu quả đó là Google Pagespeed Insight. Đây là một công cụ chuẩn của Google cho phép bạn đo và kiểm tra tốc độ web của mình trên cả máy tính hay thiết bị di động như smartphone.

Ngoài ra với công cụ mà Google cung cấp này có thể giúp bạn đảm bảo được rằng bạn đang đạt được các điểm chuẩn và vô cùng cần thiết cho hiển thị SEO trên công cụ tìm kiếm.

Để có thể kiểm tra tốc độ của trang thì bạn vào Google PageSpeed Insights chỉ cần nhập đường link của trang web vào trường văn bản và nhấn nút Phân Tích

Giao diện trang Google PageSped Insights

 

Sau đó Google PageSpeed Insights sẽ kiểm tra nội dung web của bạn trên trang từ thang điểm 0 – 100 theo 4 tiêu chí. Sau đó bạn sẽ thấy danh sách các đề xuất hiển thị về cách bạn có thể cải thiện tốc độ trên trang.

Đề xuất để cải thiện hiệu suất từ Google PageSpeed ​​Insights

 

Bạn nên lưu ý rằng bạn sẽ nhận được các thông số cần để cải thiện cả về phiên bản máy tính và thiết bị di động.

Thông tin này cung cấp cho bạn một số thông tin ban đầu từ đó đánh giá được website của mình và đưa ra các giải pháp hay thậm chí đổi hệ thống web để cải thiện tốc độ trang.

 

 

THIẾT KẾ WEBSITE

icon
Xem tất cả